GIÁO HỘI

ĐCV Bùi Chu cử hành Tam Nhật Vượt Qua

Ngày đăng:16-04-2017 |10:18 AM | 2571 Lượt xem
Hiệp thông với toàn thể Giáo hội, những ngày qua trong bầu khí thánh thiêng, Cộng đoàn Đại Chủng viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu đã long trọng cử hành Tam Nhật Vượt Qua, tưởng nhớ Cuộc Khổ Nạn và Phục Sinh của Đức Giê-su Ki-tô.

Trước đó, trong suốt Mùa Chay Thánh, với truyền thống của Giáo phận, gia đình Đại Chủng Viện đã tổ chức ngắm Mười lăm sự Thương khó Đức Chúa Giê-su và dâng hạt, cũng như chuẩn bị tâm hồn cách xứng hợp chuẩn bị đón mừng ngày Đại lễ.

Gia đình Đại Chủng Viện bước vào Tam Nhật Thánh với Thánh lễ Tiệc Ly do Cha Phó Giám đốc Đa-minh Trần Ngọc Đăng chủ sự, tưởng niệm việc Chúa Giê-su rửa chân cho các Tông đồ. Sau đó, quý Cha, quý Thầy rước Chúa Giê-su Thánh Thể đến nhà nguyện Thánh Thể. Sau giờ chầu chung, các lớp thay phiên canh thức cầu nguyện bên Chúa Giê-su Thánh Thể.
 
IMG 0531


IMG 0546

IMG 0583

IMG 0586
 
Chiều Thứ Sáu, nghi thức Suy tôn Thánh giá do Cha bề trên nhà triết học Giu-se Nguyễn Văn Quang chủ sự. Tiếp sau đó là cuộc đi đàng Thánh giá trọng thể trong khuôn viên Đại Chủng viện. Vào buổi tối, nghi thức đóng đanh và táng xác Chúa được diễn ra cách long trọng và sốt sắng với sự chuẩn bị chu đáo của quý Thầy. Quý Cha và quý Thầy cùng nhau đọc đoạn, ngắm Mười lăm sự Thương khó Chúa, dâng hạt, vãn hang đá thể hiện lòng sốt mến của những người bước theo Thầy Chí Thánh trên đường thập giá. Qua những việc đạo đức bình dân này giúp Cộng đoàn kết hợp mật thiết hơn với cuộc Khổ nạn của Chúa Giê-su và đón nhận nhiều ơn ích thiêng liêng.
 
IMG 0604

IMG 0609

IMG 0627

IMG 0674

IMG 0715

IMG 0718

IMG 0748

IMG 0757
 
Sáng Thứ Bảy, quý Cha và quý Thầy trong các lớp tiếp tục viếng mồ Chúa. Mỗi người có thời gian để suy niệm và chiêm ngắm Đức Ki-tô, Đấng Chịu Đóng Đinh, khám phá ý nghĩa của Cuộc Khổ Nạn trên từng chặng đường của Đàng Thánh giá Chúa.  

Cộng đoàn Đại Chủng Viện sẽ tham dự thánh lễ Vọng Phục Sinh do Đức Cha Tôma, Giám mục Giáo phận chủ sự vào lúc 20 giờ tại nhà thờ Chính tòa.

Tác giả bài viết: BVH, ĐCV Bùi Chu

Nguồn: http://gpbuichu.org

Chia sẻ

Ý kiến phản hồi