GIÁO HỌ

Giáo họ Bắc Tỉnh dâng hoa kính Mẹ.

Ngày đăng:13-05-2017 |8:52 PM | 3876 Lượt xem

Hòa chung bầu khí rộn ràng vui tươi của tháng Năm trong truyền thống giáo hội, trước thánh lễ chiều thứ Sáu ngày 12/05/2017, toàn thể cộng đoàn giáo họ Bắc Tỉnh ( xã Xuân Bắc – huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định) đã quy tụ về ngôi thánh đường thân thương sớm hơn những ngày khác một chút, chuẩn bị tâm tình hợp lòng trong buổi dâng tiến hoa để ca ngợi và tỏ lòng biết ơn với Đức Trinh nữ Maria.

Trong trang phục áo dài khăn đống gọn gàng và trang trọng, với những cử điệu nhẹ nhàng và cung kính, đoàn dâng hoa đã đưa cộng đoàn hiện diện vào tâm tình vui tươi mà không kém phần trầm lắng, để chiêm ngắm các nhân đức và cuộc đời Đức Maria rất thánh.

Từng màu áo, từng sắc hoa tượng trưng cho các nhân đức đáng kính của Mẹ: sự trong sạch tinh khiết nơi sắc trắng, lòng mến Chúa nồng nàn qua sắc hoa hồng, trung trinh hoa vàng thể hiện niềm tin mạnh mẽ, sắc xanh của hy vọng và niềm cậy trông khôn nguôi, rồi cả những đau thương trong đời được nhắc nhớ trong màu hoa tím.

Qua những bài tiến hoa du dương và sâu lắng, những người con của giáo họ hẳn đã thầm thĩ với Mẹ nhưng tâm tư rất riêng tự đáy lòng mình.

Nguyện xin Mẹ cầu bầu cho toàn thể cộng đoàn giáo họ được noi theo Mẹ  để hết lòng yêu Chúa và anh chị em mình, tin tưởng cậy trông vững vàng dù trong mọi nguy khó, luôn cố gắng hết mình để gìn giữ tâm hồn trong sạch, và không chối từ những thánh giá Chúa gửi đến trong cuộc đời. Amen.

Xem trọn album ảnh 

Chia sẻ
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi