GIÁO XỨ

Hội Thảo Trước Lễ Mừng Bổn Mạng Cộng Đoàn Xa Quê Phú Nhai

Ngày đăng:15-07-2020 |5:35 PM | 1147 Lượt xem

Hội thảo mừng Lễ bổn mạng của Cộng đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai

Hội thảo bắt đầu lúc 16h00 ngày 15/7/2020 với sự hiện diện của cha đặc trách, cha phó đặc trách di dân, quý ban hành giáo quê hương, quý chức hội đồng mục vụ di dân và nhiều thành viên của cộng đoàn.

Chủ đề hội thảo xoay quanh câu hỏi, tại sao người ta chưa đến tham gia với cộng đoàn đông hơn, một tình trạng chung cần tỉnh táo đang bao phủ toàn giáo hội hiện nay!?

Một số ý kiến của những cá nhân tham gia trong buổi hội thảo đưa ra như:
+ Liệu rằng có phải là do nhiều người chưa tham gia do chưa biết đến sự có mặt của Cộng đoàn, hay là lý do nào khác?
+ Tại sao nhiều người Phú Nhai khi tham gia các nhóm, các cộng đoàn khác thì rất nhiệt tình, rất tâm huyết, Nhưng khi tham gia cộng đoàn thì không dám nhận nhiệm vụ, có những người chỉ tham gia cho có mặt?
+ Có hay không việc nhiều người chưa tham gia do họ chưa thấy đc lợi ích thực sự của việc tham gia vào Cộng đoàn là gì?
+ Có ý kiến cho rằng họ sợ tham gia thì sẽ mất thời gian, sợ sẽ phải mất tiền bạc của cải vật chất...
+ Mặc dù đã tổ chức nhiều lần mời gọi nhưng vẫn chưa thấy có hiệu quả. Có thể do cách thức mời gọi thành viên đang chưa phù hợp, hoặc do bản tính e ngại, cũng có khi là do cái tôi quá lớn của người được mời gọi nên họ không muốn tham gia.
+ Cộng đoàn có quá ít các hoạt động và các hoạt động chưa đủ sức thu hút có lẽ do Chưa tìm ra đc phương cách thực sự hợp lý.
+ Các bạn Giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên còn chưa nhận đc sự ủng hộ, thúc giục của phụ huynh. Dẫn tới việc chỉ tham gia 1 thời gian ngắn rồi lại rời bỏ.

Các ông trong ban điều hành cộng đoàn cho rằng, mỗi người hãy tĩnh tâm suy ngẫm, mình đã - đang và sẽ làm gì cho sự phát triển cộng đoàn, cho gia đình Công giáo xa quê Hà Nội tân tiến hơn. Và chúng ta đã làm gì để sự đoàn kết trong cộng đoàn vững mạnh hơn chưa?

Ông chủ tịch Hội đồng mục vụ di dân Phaolo Vũ Ngọc Giác chia sẻ, cộng đoàn đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động của gia đình xa quê và giáo hội. Ông chỉ ra, các thành viên cần gặp gỡ nhau và dưỡng nuôi sự gắn kết để thăng tiến và đi theo đường hướng mục vụ của GĐCGXQHN.

Cha phó đặc trách Giuse Trần Hữu Hoan mong muốn cộng đoàn có nhiều hoạt động hơn nữa, như cầu nguyện, thánh lễ, để gia tăng số lượng thành viên.

Cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh nhấn mạnh về vai trò của người thủ lãnh để phát triển cộng đoàn, trong đó, lòng nhiệt tình, đạo đức, tiền bạc là chưa đủ, mà cần có sự khôn ngoan. Cần nhìn lại chính mình, đủ khả năng thánh thiện làm gương cho người khác chưa. Cần khiêm tốn tìm hiểu các cộng đoàn khác; cần tự lực, cố gắng hết sức để phát triển cộng đoàn.

Hội thảo kết thúc với niềm hân hoan ra mắt và trao thẻ ban điều hành nhiệm kỳ mới./.

Chia sẻ
Từ khóa XaQue,

Ý kiến phản hồi