GIÁO XỨ

LỄ MẸ HẰNG CỨU GIÚP - QUAN THẦY CĐXQ PN TẠI HÀ NỘI 2018

Ngày đăng:28-06-2018 |9:57 AM | 712 Lượt xem

HÃY LÀM CHO THẾ GIỚI BIẾT MẸ

Là lời nhắn nhủ cả cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, đặc trách Gia đình công giáo xa quê Hà Nội trong bài giảng đầy tâm huyết của ngài với cộng đoàn xa quê Phú Nhai tại Hà nội, trong thánh lễ mừng kính Mẹ Hằng cứu giúp quan thầy.

Diễn ra vào lúc 20h00' thứ tư ngày 27-06-2018 tại giáo xứ Thái Hà, Hà Nội.


Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của Cha xứ quản hạt Vương Cung Thánh đường Phú Nhai - Giuse Phạm Quang Vinh, Cha bề trên Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà - Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Cha đặc trách Di dân Hà Nội - Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, Cha phó đặc trách - Giuse Trần Hữu Hoan, quý sơ dòng Đa Minh, quý sơ dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, quý HĐMV Di Dân, Quý HĐMV Giáo xứ, các giáo họ Vương Cung Phú Nhai, các ban ngành, khách mời và ông bà anh chị em trong và ngoài GĐCGXQ HN.

Đặc biệt thánh lễ hôm nay có sự phục vụ của ca đoàn Vương cung thánh đường Phú Nhai quê hương lên tham dự và chia vui.

Khởi đi từ lúc 19h45 là đoàn rước kiệu Mẹ Hằng cứu giúp, cùng các đoàn hội, ban ngành và các cha đồng tế, tiến ra nhà thờ Thái Hà, từ đền thánh Giê ra đô, hòa nhịp đầu thánh lễ bằng ca khúc Nữ vương hòa bình là sự phối hợp dịp nhàng của hội trống, hội kèn, với giai điệu trầm hùng, đã thắp lên không khí trang nghiêm, sốt sắng của thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ cha Giuse Phạm Quang Vinh đã nói lên tâm tình cảm mến khi ngài là cha xứ đầu tiên lên tham dự, chia vui với cộng đoàn và cũng là lần đầu tiên ngài chủ tế thánh lễ tại Giáo xứ Thái Hà, vì trước đây ngài đã có quá trình tu học, cũng giai đoạn sau này khi ngài chuẩn bị sang Pháp du học, đã được cha bề trên, các cha Dòng Chúa cứu thế Thái Hà nâng đỡ.

Giảng trong thánh lễ cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh nhắc đến sự mối dây liên kết, tình cảm đặc biệt khi cộng đoàn xa quê Phú Nhai nơi Vương cung thánh đường mẹ vô nhiễm, nhận Mẹ Hằng cứu giúp làm quan thầy xa quê, tuy hai danh xưng nhưng cùng là 1 mẹ Thiên Chúa. Công đoàn xa quê Phú Nhai tuy mới thành lập được 3 năm, cũng đã đóng góp rất nhiều tài, lực, phong trào cho Gia đình Công giao xa quê Hà Nội.

Kết thúc thánh lễ là tâm tình của cha bề trên dòng Chúa cứu thế Thái Hà, Giuse Trịnh Ngọc Hiên nói lên lời cảm ơn, tình cảm mến yêu dành cho cha xứ quê hương, cho cộng đoàn xa quê Phú nhai.

Mọi người ra về trong tâm tình tạ ơn, sự tin yêu, cảm mến dành cho nhau khi những đồng hương được gặp nhau tại nơi khuôn viên đền Giê ra đô bằng những cái bắt tay, cuộc nói chuyện vui vẻ, chuyện quê hương, chuyện làm ăn, và thánh đường này trong thánh lễ sốt sắng tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria đã ban cho anh chị em quê hương được sức khỏe, được công ăn việc làm, vì bà con ta tuy ở Hà Nội nhưng mỗi người mưu sinh mỗi quận, khu vực có khi cách xa nhau,  nên không dễ để gặp mặt, và đây là dịp đặc biệt để gặp gỡ, giao lưu thăm hỏi nhau.

Xin Chúa chúc lành cho tất cả anh chị em xa quê Phú nhai đang sinh sống, làm việc, học tập nơi đây. Hẹn gặp lại trong các buổi cầu nguyện tại gia, thánh lễ của cộng đoàn.

Truyền thông xa quê Phú nhai tại Hà Nội

 

Chia sẻ
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi