GIÁO XỨ

LỄ MẸ HẰNG CỨU GIÚP QUAN THẦY CĐXQ PHÚ NHAI TẠI HÀ NỘI

Ngày đăng:16-06-2017 |9:38 AM | 2280 Lượt xem

ược ra đời cùng với sự kiện khai mạc năm thánh Dòng Chúa Cứu Thế: "Hãy làm cho thế giới biết Mẹ", Cộng đoàn Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai đã luôn có mẹ đồng hành trong từng bước phát triển của mình. Lúc 20h00 ngày 14/06/2017 tại giáo xứ Thái Hà, Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội đã cùng với cộng đoàn tổ chức thánh lễ bổn mạng Cộng đoàn Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai.

Hai năm - 1 chặng đường! 
Cùng với toàn thể cộng đoàn tham dự thánh lễ, Cha phó đặc trách Giuse Trần Hữu Hoan đã chia sẻ những chặng đường phát triển cùng cộng đoàn, từ những buổi cầu nguyện, những đại lễ di dân đã qua và đặc biệt trong những giai đoạn khó khăn để tìm kiếm người thủ lĩnh. Qua 2 năm, cộng đoàn đã phát triển như ngày hôm nay là nhờ tinh thần nhiệt huyết, sự gắn bó của các thành viên.

Cộng đoàn luôn có Mẹ đồng hành! 
Thực hành theo sứ điệp của Đức Thánh Cha: "Anh chị em hãy noi gương Đức Mẹ", cùng với cả giáo hội, cộng đoàn Phú Nhai luôn noi gương Mẹ, đồng hành với nhau và hằng cầu nguyện cùng Mẹ trong mọi công việc, mọi hoàn cảnh của cuộc sống xa quê.
Thánh lễ đã kết thúc trong niềm vui hân hoan của toàn thể đoàn con Mẹ, của quý khách mời và đặc biệt là trong sự vui mừng của ban điều hành cộng đoàn.

Trước đó ngay từ buổi sáng, Ban điều hành, các ban ngành, đoàn thể trong cộng đoàn xa quê Phú Nhai đã tề tựu đông đủ về khuôn viên đền thánh Giê ra đô chuẩn bị các công việc cho ngày đại lễ sẵn sàng cho buổi hội thảo vào lúc 16h, buổi liên hoan lúc 17h và cuộc rước kiệu lúc 19h30 với sự tham dự đông đủ của quý Hội đồng mục vụ giáo xứ, các giáo họ quê nhà, Quý sơ dòng Đa minh, ban trống, kèn, bát âm, ca đoàn từ quê nhà

Bài: Kim Trần - Truyền thông xa quê.

Ảnh: Nguyễn Thưởng, Ngọc Thuấn, Trần Trung

 

Xem thêm ảnh tại địa chỉ

https://flic.kr/s/aHskXafGgs

 

Chia sẻ
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi