GIÁO XỨ

Phú Nhai: 153 thiếu nhi tuyên xưng Đức tin và Rước lễ trọng thể

Ngày đăng:01-07-2018 |7:21 AM | 862 Lượt xem

Phú Nhai: 153 thiếu nhi tuyên xưng Đức tin và Rước lễ trọng thể.

 

Trong thánh lễ dành cho thiếu nhi tại Vương Cung Thánh Đường Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội vào hồi 7 giờ 30 phút sáng Chúa Nhật ngày 01/7/2018, đã diễn ra một cử hành quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành của 153 em thiếu nhi khối Sống đạo của giáo xứ Phú Nhai. Đó là nghi thức tuyên xưng đức tin và rước lễ trọng thể, thường được gọi là nghi thức rước lễ bao đồng.

 

Chủ tế thánh lễ là Cha chánh xứ - quản hạt Giuse Phạm Quang Vinh, đồng tế với Ngài là  cha phó xứ - đặc trách giáo lý Giuse Nguyễn Văn Thịnh và cha mới Vinh sơn Lê Văn Hanh - nguyên là thầy xứ Phú Nhai. 

 

Cùng hiện diện để chứng kiến và cầu nguyện cho các em trong ngày đặc biệt hôm nay còn có quý chức, quý dì, ban giáo lý, các ông bà quản, các anh chị giáo lý viên, quý phụ huynh và đông đảo cộng đoàn cùng toàn thể đoàn thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ.

 

Bày tỏ tâm tư của người mục tử trong ngày kết thúc tiến trình khai tâm của 153 thiếu nhi, Cha xứ Giuse đã thể hiện sự vui mừng và chia sẻ những ưu tư dựa trên những hiểu biết và đồng cảm đối với những chiên con. Cha chậm rãi phân tích cho thiếu nhi hiểu được tầm quan trọng của việc tham gia các hội đoàn để được đức tin của cộng đoàn - nơi có những người trưởng thành nâng đỡ và hướng dẫn; đồng thời Cha nhấn mạnh về việc gặp gỡ Chúa và đào sâu tương quan với Người để có được một đức tin cá vị. Bên cạnh đó, Cha xứ cũng mời gọi các thành viên lớp bao đồng hãy trưởng thành, không phải đơn thuần là ngày hôm nay, nhưng là một sự cố gắng dài lâu. Cha nói: "Chúng con đang bước vào một giai đoạn rất mới trong cuộc đời với những phức tạp trong đời sống tâm sinh lý và cả trong đời sống đạo. Xin Chúa đồng hành với chúng con và xin Thánh Thần Chúa luôn hướng dẫn chúng con."

 

Nghi thức tuyên xưng đức tin diễn ra cách long trọng. 153 thiếu nhi trang nghiêm khẳng định niềm tin của mình - niềm tin mà cách đây mười mấy năm, khi các em được bồng ẵm đến nhà thờ để chịu phép Thánh Tẩy, cha mẹ và người đỡ đầu đã thay các em tuyên xưng.

Tiếp đến là lời tuyên hứa trung thành với Thiên Chúa trong Hội Thánh của Người.

Hôm nay cũng là dịp để thiếu nhi bao đồng nhắc nhớ bản thân về những thiếu sót lỗi lầm với Chúa, với cha mẹ và với mọi người; các em chân thành nhận lỗi cùng quyết tâm sửa đổi.

 

Sau phần tuyên xưng Đức tin, Cha phó Giuse giới thiệu 153 thành viên mới này cho đoàn giới trẻ giáo xứ. Cha chánh xứ trao danh sách các em cho các vị trưởng ban giới trẻ các giáo họ.

 Phần rước lễ hôm nay, các em được rước Chúa trọng thể trong cả hai hình. Những khuôn mặt sáng ngời như muốn nói lên một tâm tình hiệp lễ đặc biệt: xin được gắn bó với Đức Giêsu trọn cuộc đời và làm chứng cho Người trong từng giây phút.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em đại diện đã nói lên lời tri ân sâu sắc tới quý Cha và những người hữu trách đã không quản ngại vất vả mà luôn yêu thương hướng dẫn dạy bảo các em trong suốt thời gian dài học tập và rèn luyện trong chương trình Giáo lý Hồng Ân.

 Sau thánh lễ, quý Cha lưu lại chụp hình kỉ niệm cùng 153 thiếu nhi để ghi nhớ một dấu mốc quan trọng của đời sống Đức tin của các em.

 

Tác giả bài viết: Têrêsa Trần Thủy

Xem thêm hình ảnh

Chia sẻ
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi