GIÁO DÂN

Sa mạc TNTT đầu tiên trong giáo phận

Ngày đăng:12-06-2017 |4:43 PM | 3094 Lượt xem
Nằm trong khuôn khổ phong trào Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) nhằm thăng tiến giáo lý viên và hoạt động thiếu nhi trong giáo phận, sáng thứ Hai ngày 12/06/2017, khóa Huấn Luyện Huynh Trưởng đầu tiên trong giáo phận đã được khai mạc tại Trung tâm Mục vụ giáo xứ Phú Nhai.
 
DSCF5063 c

Khóa huấn luyện được gọi tên “Sa mạc” với chủ đề “Vươn lên 1”. Có hơn 200 sa mạc sinh – chính là các giáo lý viên được cử đến từ các giáo xứ - tham gia trong đợt huấn luyện này. Ban huấn luyện đến từ Liên đoàn TNTT Anrê Phú Yên – TGP. Sài Gòn.

Ngay từ những phút tập trung đầu giờ, các tham dự viên đã rất hồ hởi với mục điểm danh, tập băng reo, bài ca nghi thức, bài ca ý lực, chia đội và làm quen…
 
DSCF5069 c

Lễ chào cờ diễn ra lúc 10h00. Trong câu chuyện dưới cờ, cha Tuyên úy TNTT giáo phận Giuse Hoàng Quốc Vương đã gửi tới các tham dự viên lời mời gọi vào sa mạc: sẵn sàng đón nhận những thiếu thốn nhưng luôn hăng hái vươn lên.
 
DSCF5092 c

Với ý lực sống của ngày huấn luyện đầu tiên là Cầu nguyện, cha còn nhắn nhủ các dự trưởng hãy trở về bên Chúa Giêsu Thánh Thể để kín múc nguồn sống để được biến đổi, hầu sau những ngày huấn luyện, các anh chị sẽ trở thành những huynh trưởng thực thụ, những người sẽ mang Chúa Giêsu đến cho những thiếu nhi mà mình phụ trách.

Sau đó, cha Đaminh Nguyễn Đình Thục (Dòng Thánh Thể - SSS) – Trưởng ban huấn luyện tuyên bố khai mạc.
 
DSCF5086 c

Tiếp đến, thánh lễ được cử hành lúc 10h20’ do cha cha Đaminh – Sa mạc trưởng chủ tế.

Theo chương trình, khóa huấn luyện được tiếp diễn liên tục từ 7h00’ ngày 12/06 đến 15h00 ngày 14/06/2017 với các nội dung lý thuyết và thực hành phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu giáo dục thiếu nhi trong xã hội ngày nay.

Chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể là quan thầy của đoàn TNTT ban Thánh Thần Tình Yêu xuống trên những thành viên của chuyến Sa mạc này, để mỗi sa mạc sinh lĩnh hội được những điều cần thiết nhằm trở thành những huynh trưởng – những bậc đàn anh đàn chị, mang Chúa đến với những thiếu nhi qua công việc phục vụ và qua chính đời sống chứng tá nhiệt thành của mình.
 
DSCF5107 c

Tác giả bài viết: Têrêsa Trần Thủy - Ảnh: Giuse Hữu Tuyền  

Nguồn: gpbuichu.org

Xem thêm hình ảnh

Chia sẻ
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi