GIÁO XỨ

TNTT Phú Nhai cung nghinh Đức Mẹ và lần hạt chung - Tháng Mân Côi

Ngày đăng:30-10-2018 |11:08 AM | 483 Lượt xem

Phú nhai: Đoàn thiếu nhi cung nghinh Đức Mẹ và lần hạt chung

Trong tháng Mân Côi năm 2018, đoàn thiếu nhi giáo xứ Phú Nhai đã được hướng dẫn để học biết hơn về các màu nhiệm Mân Côi và thực hành việc lần hạt mỗi ngày để dâng kính Đức Mẹ.

Cha phó Giuse Nguyễn Văn Thịnh, đặc trách giáo lý đã có sáng kiến mời gọi thiếu nhi tham gia trong tràng kinh chung của đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ. Hoạt động này đã góp phần khơi dậy và củng cố trong các em hứng thú với tràng chuỗi. Chỉ với 10 kinh Kính mừng mỗi ngày, các em không hề thấy nặng nề và tẻ nhạt với việc lần hạt Mân Côi nữa. Trên hết, chính Đức Trinh nữ sẽ dịu dàng dạy dỗ các em qua các ơn lành trong tâm hồn.

Trong tâm tình tạ ơn Mẹ, vào những ngày cuối tháng 10, thiếu nhi giáo xứ sửa soạn cho buổi cung nghinh Đức Trinh nữ và lần hạt chung. Việc này đã diễn ra vào sáng Chúa Nhật ngày 28/10/2018, trước khi thiếu nhi có thánh lễ như thường lệ.

 

Tham gia cùng trong cuộc rước đơn sơ ấm cúng này có Cha phó, thầy xứ, ban quản giáo, ban giáo lý, các anh chị giáo lý viên và gần 1000 thiếu nhi toàn xứ.

Xếp theo hàng nghiêm trang ngay ngắn, vừa đi vừa đọc những lời kinh Mẹ dạỵ, mỗi thiếu nhi đều thấy ánh lên nét vui tươi và đơn sơ vì đều đang hướng lòng lên Mẹ thân yêu.Xin Mẹ, qua tràng kinh Mân Côi, thương gìn giữ và cầu bầu muôn ơn lành cho mỗi thiếu nhi, mỗi gia đình và cho cả giáo xứ chúng con luôn được bình an và hiệp nhất trong yêu thương để vui sống đời chứng nhân cho Chúa Giêsu con Mẹ.

Tác giả bài viết: Têrêsa Trần Thủy.

Chia sẻ
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi